Việt Nam sẽ đón làn sóng Việt kiều hồi hương hậu Covid-19

Việt Nam sẽ đón làn sóng Việt kiều hồi hương hậu Covid-19

Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới, Việt Nam nằm trong nhóm 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới trong suốt 3 năm liên tiếp 2017, 2018, 2019. Các chuyên gia dự đoán, hậu Covid-19, kiều hối về nước sẽ tiếp tục tăng, đồng thời làn sóng Việt kiều hồi hương cũng gia tăng theo tỷ lệ thuận. Đây là cơ hội để thị trường BĐS, đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng sẽ có bước đột phá ngoạn mục.

Cơ hội vàng cho bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

Dịch Covid - 19 trên thế giới vẫn đang diễn biến khá phức tạp nhưng riêng tại Việt Nam, tình hình đang được kiểm soát tốt. Những quyết sách nhanh nhạy, quyết đoán, làm chủ tình hình của Chính phủ ngay từ khi dịch bùng phát đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, đưa Việt Nam trở thành điểm đến thân thiện, an toàn bậc nhất thế giới.

Đặc biệt, việc Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi và tiếp đón chu đáo Việt kiều hồi hương tránh dịch đã tạo nhiều thiện cảm, từ đó giúp hình ảnh quê hương gắn bó, thân thuộc hơn trong mắt các thế hệ người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài.

Đặc biệt, tác động của Covid - 19 đã giúp kiều bào nhìn nhận lại cuộc sống nơi xứ người không hẳn là miền đất hứa như họ từng kỳ vọng, từ đó tác động đến quyết định đổ tiền về quê hương đầu tư, nhằm dọn đường cho hành trình “lá rụng về cội” sau này.

Trong những năm vừa qua, với sự phát triển kinh tế thần tốc, cơ hội đầu tư vào Việt Nam ngày càng hấp dẫn hơn, thu hút kiều bào chuyển tiền về nước đầu tư, mở rộng sản xuất. Các nỗ lực của Chính phủ theo hướng thông thoáng hơn, đơn giản hóa các thủ tục, cho phép người nước ngoài mua và sở hữu bất động sản tại Việt Nam càng tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam ở nước ngoài chuyển tiền về nước.

Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới, Việt Nam nằm trong nhóm 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới trong suốt 3 năm liên tiếp 2017, 2018, 2019 với các con số tương ứng 13,8 tỷ USD, 15,9 tỷ USD và 16,7 tỷ USD.

Theo thống kê, trung bình khoảng 70% lượng kiều hối “đi” vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh và có tới 20% đổ vào thị trường bất động sản. Với giá bán bất động sản đang thuộc hàng thấp nhất trong khu vực trong khi tỷ lệ sinh lời cao, dự báo, nguồn kiều hối đổ vào thị trường BĐS Việt Nam thời gian tới hứa hẹn sẽ có bước đột phá ngoạn mục.

Theo Vietnam Finance

Thong ke