Loạt dự án lớn sắp triển khai tại Vân Đồn

Loạt dự án lớn sắp triển khai tại Vân Đồn

Loạt dự án bất động sản lớn sẽ sớm được triển khai khi ngày 22/10, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt 03 quy hoạch phân khu quan trọng tại huyện Vân Đồn.

Vân Đồn (Quảng Ninh) đã sẵn sàng

Vân Đồn (Quảng Ninh) đã sẵn sàng "chuyển mình" trước vận hội mới

Theo thông tin của ông Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn tại sự kiện "Diễn đàn Bất động sản Du lịch nghỉ dưỡng Quảng Ninh 2020: Giải pháp nào thu hút các nhà đầu tư" thì ngày 22/10, UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt 03 quy hoạch phân khu quan trọng tại huyện Vân Đồn gồm phân khu Cái Rồng, phân khu Sân bay và phân khu Bắc Cái Bầu.

Ông Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, Phó Trưởng ban Quản lý KKT Vân Đồn

Ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, Phó Trưởng ban Quản lý KKT Vân Đồn

Cụ thể, theo thông tin từ ông Hùng, quy hoạch phân khu Cái Rồng là vùng quy hoạch gồm có địa bàn Đông Xá, Thị trấn Cái Rồng và xã Hạ Long hiện đang có loạt dự án của các NĐT lớn như tập đoàn CEO, Công ty Phương Đông, dự án Mon Bay, Ocean Park…

Theo các quy định về quy hoạch hiện nay, các dự án của nhà đầu tư chỉ được phê duyệt đầu tư sau khi các quy hoạch phân khu 1/2000 được thông qua và triển khai. Do đó, theo ông Hùng, 03 Quyết định phê quyệt quy hoạch phân khu tại Vân Đồn vừa được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt cũng đồng nghĩa với việc từ cuối năm 2020 hoặc đầu 2021 sẽ có một loạt dự án của các NĐT đã được cấp phép từ trước sẽ được triển khai.

Theo thông tin mới nhất, sáng 23/10, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã họp Ban cán sự UBND tỉnh để thống nhất chủ trương đầu tư dự án bến thuyền cao cấp tại Ao Tiên với quy mô gần 30ha có thể chứa được 300 tàu với lưu lượng khách là 2,5 triệu/năm.

Cũng theo thông tin từ ông Hùng, trong thời gian tới, 02 phân khu khác đang triển khai tích cực để phê duyệt trong năm 2020 là phân khu Đông Bắc cái Bầu (khu có Casino) và phân khu đồi núi. Ngoài ra, một số phân khu ngoài biển đảo tại Vân Đồn cũng sẽ từng bước được xúc tiến lập và trình phê quyệt quy hoạch 1/2000 tùy theo tính chất, mức độ cấp thiết đầu tư… Dự kiến đến đầu năm 2021 phủ kín toàn bộ quy hoạch phân khu.

Khu kinh tế Vân Đồn được thành lập từ năm 2007, sau đó được sáp nhập vào Ban quản lý Lkhu kinh tế tỉnh Quảng Ninh. Gần đây theo Nghị quyết 102 của Chính Phủ được tái thành lập BQL KKT Vân Đồn, Hiện Trưởng BQL KKT Vân Đồn là ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

https://enternews.vn/loat-du-an-lon-sap-trien-khai-tai-van-don-quang-ninh-184294.html

Thong ke