Lãi suất ngân hàng vay mua nhà tháng 5/2021

Lãi suất ngân hàng vay mua nhà tháng 5/2021

Tháng 5/2021, lãi suất cho vay mua nhà trên thị trường ít biến động so với tháng trước. Theo đó, lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà thấp nhất là 5,99% và cao nhất là 9%/năm.

Theo ghi nhận trong tháng 5/2021, ngân hàng VIB điều chỉnh tăng lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà từ 8,2%/năm lên 8,3%/năm. Trong khi đó, ngân hàng BIDV giảm lãi suất từ 7,5%/năm xuống 7,3%/năm. 

Từ đầu tháng 4/2021, Vietcombank cũng triển khai các gói ưu đãi lãi suất hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa (khách hàng SME) có nhu cầu vay vốn. Theo đó, lãi suất cho vay ưu đãi tại Vietcombank chỉ từ 6,79%/năm trong 6 tháng đầu tiên hoặc 7,29%/năm trong 12 tháng đầu tiên.

Tháng 5/2021, ngân hàng Eximbank đang có mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà cao nhất thị trường với mức 9%. Lãi suất sau ưu đãi của ngân hàng này được tính bằng lãi suất tiết kiệm 24 tháng + 3,5%. Có lãi suất cao thứ hai là ngân hàng UOB với 8,7%. Sau đó là ngân hàng Sacombank với mức lãi suất ưu đãi 8,5%. Lãi suất sau ưu đãi của ngân hàng Sacombank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 13 tháng + biên độ 4,7% (đây là biên độ cao nhất thị trường hiện nay).

Trong khi đó, nhóm những ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp nhất hiện nay gồm: OCB, Standard Chartered, Hong Leong Bank, PVcomBank, Techcombank… Mức thấp nhất thuộc về ngân hàng OCB với lãi suất 5,99%/năm. Tiếp đó là ngân hàng Standard Chartered với lãi suất 6,19%/năm, ngân hàng Hong Leong Bank với 6,25%/năm và PVcomBank với 6,5%/năm.

Một số ngân hàng khác tiếp tục giữ mức lãi suất trung bình như tháng trước. Chẳng hạn, ngân hàng Woori Bank, Agribank có mức lãi suất ưu đãi 7%/năm, Lienvietpostbank là 7,5% hay Vietinbank cho vay mua nhà lãi suất ưu đãi là 7,7%/năm. 

Động thái giảm lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng từ khi dịch Covid-19 xuất hiện nhằm hỗ trợ người mua sớm sở hữu được ngôi nhà trong tình hình kinh tế khó khăn. Có những ngân hàng đã 5-6 lần điều chỉnh mức giảm. Hiện tại, khi dịch đã bùng phát trở lại vào đầu tháng 5 và có phần phức tạp hơn những lần trước đó, khả năng lãi suất vay mua nhà sẽ chưa tăng trở lại mà có thể tiếp tục giảm thêm.

Dưới đây là bảng lãi suất cho vay mua nhà tháng 5/2021 được cập nhật mới nhất:

Ghi chú: LSTK (Lãi suất tiết kiệm); LSCS (Lãi suất cơ sở); CPV (Chi phí vốn).

Lưu ý: Bảng lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo. Lãi suất vay mua nhà có thể thay đổi theo từng thời kỳ phụ thuộc vào chính sách cho vay của ngân hàng. Để được tư vấn chi tiết các gói vay, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với các ngân hàng.

Theo BĐS

Thong ke